Xu hướng sử dụng dịch vụ chỗ ngồi làm việc  - coworking space năm 2020

Hình thức văn phòng làm việc chia sẻ Coworking space nở rộ trong hơn 3 năm trở lại đây để đáp ứng nhu cầu làm việc của các nhóm startup, đơn vị tiếp thị, quảng cáo và freelancer. Khoảng 57% của tổng quy mô giao dịch văn phòng đến từ những doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, 85% trong đó đến từ mặt bằng coworking. Riêng TP HCM – theo khảo sát của Coworking Resources – được xếp thứ 41 trong số 50 thị trường coworking space phát triển nhanh nhất thế giới. Vậy xu hướng sử dụng loại hình văn phòng này vào năm 2020 là như thế nào và người sử dụng cần có các lưu ý gì, mời bạn đọc qua bài viết sau từ Dịch vụ chỗ ngồi làm việc Office168 có địa chỉ tại Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.

Đối tượng sử dụng Coworking space

Các khách hàng sử dụng dịch vụ chỗ ngồi làm việc Công ty Office168 cho biết hầu hết họ là các startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong Làn sóng mới ở các dịch vụ văn phòng năm 2020: Coworking space đó, các thành viên hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Vì sao các không gian làm việc chung lại thu hút giới khởi nghiệp như vậy, theo lý giải của Đơ, bởi vì đó là mô hình không gian làm việc chung điển hình phù hợp với giới startup.

Coworking space mang đến sự linh hoạt và lợi ích chi phí so với văn phòng truyền thống khi những doanh nghiệp không phải đầu tư trang thiết bị ban đầu mà vẫn có một văn phòng được thiết kế sang trọng và hiện đại để làm việc. Các bạn có thể theo dõi bài viết sau đây được tổng hợp từ Office168 - Đơn vị cho thuê chỗ ngồi làm việc để hiểu rõ hơn các lợi ích từ dịch vụ chỗ ngồi làm việc – Coworking space.

Những lưu ý cần nắm khi chọn đơn vị cho thuê văn phòng chia sẻ – Coworking space

Như đã biết loại hình văn phòng chia sẻ Coworking space thật sự mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Nếu bạn hoặc team của mình, công ty mình đang có ý định thuê mô hình này, bên dưới là danh sách các vấn đề bạn cần biết để việc sử dụng loại hình được hiệu quả nhất.

Vị trí thuê chỗ ngồi làm việc

Vị trí chắc chắn nên là yếu tố tiên quyết và quan trọng nhất trong việc lựa chọn văn phòng làm việc chung tốt nhất cho bạn. Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ, bạn nên lựa chọn một vị trí phù hợp với khách hàng của mình. Bạn cần chọn một địa điểm sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong cuộc họp đầu tiên của bạn với một đối tác tiềm năng. Ngược lại, nếu hầu hết công việc của bạn có thể thực hiện từ xa và bạn muốn làm việc ở một nơi nào đó riêng tư, thì bạn nên chọn một địa điểm gần chỗ bạn sống nhất.

image

Những người làm việc chung với bạn tại văn phòng chia sẻ

Trước khi lựa chọn một không gian, bạn cần kiểm tra danh sách những công ty thuê trước đó. Nếu bạn là một freelancer và đang tìm kiếm cơ hội kết nối mối quan hệ, việc lựa chọn một không gian làm việc chung có những chuyên gia từ nhiều lĩnh vực công việc khác nhau có thể mở ra nhiều cánh cửa để gặp gỡ những người kinh doanh có cùng chí hướng khác. Nếu đồng nghiệp của bạn cho phép một thời hạn sử dụng thử, hãy đảm bảo bạn gặp người thuê và xem bạn có thể kết nối với họ không. Không có gì tốt hơn là làm việc trong một môi trường hòa đồng với những người chí hướng.

Thuận lợi đi lại

Có thể lý do bạn từ bò công việc là vì bạn đã lãng phí quá nhiều thời gian để đi đến nơi làm việc. Tin tốt là, từ giờ bạn làm việc cho chính mình, bạn có thể thoát khỏi phần bực bội đó trong ngày của bạn. Bắt đầu ngày mới của bạn khỏi ùn tắc giao thông hoặc giao thông công cộng thực sự có thể làm nên điều kỳ diệu cho hiệu suất và sức khỏe của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang có kế hoạch thuê một nhân viên, một địa điểm dễ di chuyển chắc chắn là một tiêu chí hàng đầu cho hầu hết mọi người.

Tiện nghi tại cơ sở văn phòng chia sẻ

Không gian làm việc chung nên có đầy đủ các tiện nghi chính mà người ta mong đợi từ nơi làm việc của anh ấy / cô ấy. Rất nhiều văn phòng làm việc chung có thể tạo ra các mặt trăng và các ngôi sao, nhưng thực tế không yêu cầu người thuê hồi đáp. Hãy nhớ rằng một văn phòng làm việc được trang bị đầy đủ sẽ đi kèm với một mức chi phí, vì thế hãy cố gắng chọn một không gian không làm ảnh hưởng sự cân bằng của kinh tế và có thể chấp nhận được.

image

Ngân sách khi thuê

Đây là một |yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọnmột không gian làm việc chung. Khi thành lập một công ty mới, có rất nhiều khoản đầu tư liên quan. Bạn dĩ nhiên muốn giữ chi phí của bạn ở mức tối thiểu. Vì thế, hãy lựa chọn một không gian làm việc chung phù hợp với ngân sách của bạn. Xem chi phí thuê hàng tháng của bạn trở thành một trách nhiệm đối với bạn là điều cuối cùng mà bạn muốn.

image

Thông qua bài viết này, Công ty Office168 hy vọng các bạn sẽ có được những thông tin hữu ích cho việc sử dụng Coworking space – chỗ ngồi làm việc vào năm 2020. Nếu cần thêm sự giúp đỡ gì bạn có thể liên hệ với Văn phòng cho thuê Office168 - tại địa chỉ Tòa nhà168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM để được tư vấn kỹ hơn nhé. Mến chúc các bạn sức khỏe, thành công và luôn nhiều niềm vui.